I. Hồ sơ thành lập công ty: 

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP, hồ sơ thành lập công ty gồm:

+ Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân 

+ Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc danh sách cổ đông sáng lập

Như vậy, nếu sử dụng dịch vụ của Việt Luật, quý vị chỉ cần chuẩn bị Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân. Mọi việc còn lại đã có chúng tôi thực hiện.

II. Những thông tin về công ty dự kiến thành lập 

1. Tên công ty dự kiến thành lập. 

+ Tên doanh nghiệp dự kiến thành lập không được trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

+ Tên doanh nghiệp có thể đặt bằng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác được cấu thành bằng các ký tự từ A đến Z trong bảng chữ cái Latin.

2. Trụ sở công ty dự kiến thành lập

Năm 2014, Quốc hội đã thông qua Luật nhà ở và có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Theo đó, một trong các điều cấm của luật này quy định tại Điều 6 là sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở. Do đó, công ty không được đặt trụ sở tại chung cư (Trừ trường hợp các chung cư có phần diện tích dành cho mục đích thương mại – Officetel)

3. Ngành nghề công ty dự kiến thành lập

Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Nếu kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định của Chính phủ trước khi tiến hành kinh doanh. Khi đăng ký kinh doanh không cần chứng minh điều kiện kinh doanh.

4. Vốn công ty dự kiến thành lập

Doanh nghiệp tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư mà không cần chứng minh. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các thành viên/ cổ đông phải góp vốn trong vòng 90 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quy định này sẽ được sửa đổi thành 36 tháng trong dự thảo sửa đổi Luật Doanh nghiệp 2014.

Vốn điều lệ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài:

a) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
b) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;

5. Người đại diện theo pháp luật công ty dự kiến thành lập

Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép đăng ký nhiều người làm đại diện theo pháp luật của công ty. Đây là quy định mới tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong trường hợp người đại diện thường xuyên đi xa vắng mặt.

Để tư vấn và giải đáp thắc mắc các bạn có thể nhắn tin cho page hoặc liên hệ (call/zalo/viber): 0972.88.90.92 (Mr.Uy) – 0908.99.41.88 (Ms.Tuyền) – 094.262.53.52 (Ms.Duyên)